NÔNG THÔN MỚI
Bà con xã viên Cẩm Hưng tích cực chăm sóc lúa mùa
06/09/2021 08:29:20

Vụ mùa 2021, xã Cẩm Hưng gieo cấy 360ha, đảm bảo phủ kín 100% diện tích gieo cấy

Vụ mùa năm 2021 xã Cẩm Hưng có kế hoạch gieo cấy 360 ha lúa mùa, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, là địa bàn giáp danh với 2 tỉnh 3 huyện, việc đi lại giữa các tỉnh bị phong tỏa nên, tác làm đất của Cẩm Hưng gặp nhiều khó khăn nên 1 số thôn diện tích gieo cấy bị chậm so với kế hoạch từ 5 – 7 ngày. HTX DVNN đã chỉ đạo các cơ sở thôn khắc phục khó khăn gieo cấy phủ kín 100% diện tích theo kế hoạch.

Sau khi gieo cấy, do chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khu vực Cẩm Hưng - Cẩm Giàng có mưa to đến rất to đã làm một số diện tích lúa mùa mới gieo cấy của xã bị ngập úng. UBND xã đã chỉ đạo HTX DVNN Cẩm Hưng ngay lập tức trực, vận hành một số trạm bơm, đồng thời túc trực tháo các cống dưới đê bảo vệ diện tích lúa mới gieo cấy .

 

         Thời điểm này, lúa đang thấp thoi trỗ bà con xã viên Cẩm Hưng đang tích cực bón phân, phun trừ sâu bệnh và đánh chuột theo khuyến cáo của Hợp tác xã để bảo vệ sản xuất.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX DVNN xã cho biết: Để chủ động bảo vệ sản xuất, HTX đã tiến hành điều tiết nước hợp lý cho diện tích lúa. Các trạm bơm luôn trong trạng thái sẵn sàng vận hành phục vụ tưới tiêu cho toàn bộ diện tích lúa mới cấy và diện tích thủy sản ở địa phương. Cùng với đó, HTX phân công lịch trực sản xuất đến từng cán bộ, nhân viên của HTX, thực hiện thăm đồng, hành triệt nổ lẻ ra sông qua các cống dưới đê bao, chỉ đạo các cơ sở thôn và các bà con xã viên khơi thông mương máng, vớt bèo để lưu thông dòng chảy…Đồng thời thường xuyên thăm đồng phát hiện sâu bệnh, và phát thuốc chuột ngay từ đầu vụ để chỉ đạo các cơ sở thôn và bà con xã viên tiến hành phun trừ sâu bệnh, đánh chuột bảo vệ mùa màng.

         Với các biện pháp khẩn trương của HTX DVNN xã và bà con xã viên bước đầu diện tích lúa muà của xã Cẩm Hưng đảm bảo sinh trưởng và phát triển tốt, hứa hẹn cho 1 vụ mùa thắng lợi./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 1 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 52
Trước & đúng hạn: 52
Trễ hạn: 0
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/01/2022 19:43:07)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM HƯNG - HUYỆN CẨM GIÀNG - TỈNH HẢI DƯƠNG

Cơ quan chủ quản: UBND xã Cẩm Hưng

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thế Bằng - Phó Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Quốc lộ 38, Thông Đông Đồng, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203789478

Email: uybannhandanxacamhung2021@gmail.com

Đăng nhập

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 9
Tất cả: 7,802